alpha steel building

nhà thép tiền chế - thiết bị nâng hạ - xây dựng công nghiệp

kết cấu tối ưu - công trình bền vững

Hội thảo quốc tế về đấu tranh chống buôn lậu ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Nam Á

Từ ngày 12 đến 14 tháng 12 năm 2012, tại khách sạn Métropole – Hà nội sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế về đấu tranh chống buôn lậu ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Nam Á. Hội thảo do Trường thẩm phán quốc gia Cộng hòa Pháp (ENM) tổ

Từ ngày 12 đến 14 tháng 12 năm 2012, tại khách sạn Métropole – Hà nội sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế về đấu tranh chống buôn lậu ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Nam Á. Hội thảo do Trường thẩm phán quốc gia Cộng hòa Pháp (ENM) tổ chức.

Vượt ra ngoài những yếu tố thông tin có thể quan sát và thu thập được, mục đích của hội thảo mới lần này là cho phép các thẩm phán, kiểm sát viên và điều tra viên cải thiện sự hiểu biết của mình về việc buôn lậu các sản phẩm ma túy và thảo luận xung quanh các vấn đề về thực tiễn pháp lý nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động. Hội thảo cũng cho phép hỗ trợ việc thiết lập từng bước một hệ thống chuyên viên tư vấn và tăng cường hiệu quả hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đấu tranh chống tội phạm có tổ chức.

Theo Cơ quan Kiểm soát Ma túy Quốc tế (O.I.C.S), Đông Nam Á đã trở thành một trong những khu vực chính trên thế giới nơi mà những kẻ buôn lậu tự cung ứng các sản phẩm hóa học để chế biến thành ma túy tổng hợp.  Vì vậy, Hội thảo tập hợp các thẩm phán, điều tra viên và kiểm sát viên của các nước nằm trong khu vực có liên quan đến vấn đề này gồm : Việt Nam, Lào, Campuchia, Birmanie, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Thái Lan. Các điều tra viên và kiểm sát viên của Pháp chuyên về lĩnh vực này cũng sẽ tham dự hội thảo.

Hội thảo sẽ làm việc theo nhóm (ngày 12 tháng 12 năm 2012) : Chia thành 3 nhóm, mỗi  nhóm gồm khoảng 15 điều tra viên của Pháp và nước ngoài sẽ trao đổi về một trường hợp thực tế liên quan đến chủ đề của hội thảo và Hội thảo toàn thể (ngày 13 và 14 tháng 12 năm 2012) : Hội thảo này sẽ cho phép nhóm họp toàn bộ những đại biểu tham dự và đưa ra suy nghĩ chung với sự có mặt của những đại biểu khác, đặc biệt là các thẩm phán.

 
 
 
Thu Hiền
nothing